ข้าวโพดต้มสุกกับมะเร็ง

  • by yui
  • 23 October 2556

ข้าวโพดต้มสุกทั้งหอม ทั้งหวาน ที่กินได้ทุกที่ ไม่ว่าจะแทะหรือฝาน ล้วนให้คุณประโยชน์ในการต้านโรคมะเร็ง ทั้งนั้น นักวิจัยของมหาวิทยาลัย คอร์เนลล์แห่งสหรัฐฯ รายงานในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่า ข้าวโพดหวานที่ปรุงสุกแล้วจะออกฤทธิ์ล้างพิษ ในร่างกายสูงขึ้น และค้านเรื่องของการนำผัก-ผลไม้มาปรุงสุกว่าจะเสียคุณค่าทางอาหารลงไป แต่ข้าวโพดหวานยังคงเก็บสารเป็นตัวล้างพิษไว้ ได้ แม้ว่าจะเสียวิตามินซีไปก็ตาม

ข้าวโพดต้มสุกกับมะเร็ง

ข้าวโพดต้มสุกกับมะเร็ง

ดังนั้น ข้าวโพดหวานที่ต้ม ด้วยอุณหภูมิสูงถึง 115 องศาเซลเซียส ยิ่งต้มนานขึ้น จะยิ่งพบว่ามีสารที่เป็นตัวล้างพิษเพิ่มขึ้นเป็น 22, 44 และ 53 เปอร์เซ็นต์ ตามไปด้วย นักวิทยาศาสตร์ เชื่อว่าสารที่ออกฤทธิ์เป็น ตัวล้างพิษช่วยดับพิษของพวกอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นอันตรายกับเซลล์ของอวัยวะต่างๆ ทั้งยังมีส่วนในการป้องกันโรคต่างๆ เช่นต้อกระจก และโรคสมองเสื่อม เป็นต้น

คลิป สำนักควบคุมพืช ข้าวโพด GMO ก่อมะเร็ง


สารประกอบ ที่เรียกว่า กรดเฟรุลิก ถือเป็นสารที่มีคุณประโยชน์กับร่างกาย เมื่อโดนความร้อนสูงขึ้น หรือ เป็นเวลานานขึ้น โดยปกติกรดเฟรุลิกจะพบในผักและผลไม้ไม่มากนัก แต่กลับพบมีอยู่อย่างอุดมในข้าวโพด

ข้าวโพดต้มสุกกับมะเร็ง

ข้าวโพดต้มสุกกับมะเร็ง

ที่นี้ ผลไม้ยามว่างสำหรับทุกคนในครอบครัว นอกจากส้ม ชมพู่ มะม่วง ฝรั่ง แล้ว ลองหาข้าวโพดหวานต้มฝักอ่อนๆ หอมๆ มาฝานคลุกน้ำตาลเกลือ ให้สมาชิกในครอบครัวได้ทานกันดูนะคะ ทั้งอร่อย และได้คุณค่าแบบเต็มๆ กันเลยหละคะ

คลิป กระทรวงเกษตร ข้าวโพด GMO ก่อมะเร็ง , สาร ดีดีที ยังมีในไทย อนาคตจ

————————–

– บทความ ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็งถูกเผยแพร่ครั้งแรกที่ www.tsgclub.net วันที่ 25/07/2013

เขียนโดย : Yui tsgclub.net
– ภาพประกอบจาก it4social.net  , women.thaiza.com
– คลิปประกอบจาก  NYENChannel , dalin ple
-สามารถนำบทความไปใช้ได้ โดยต้องให้ credit backlink กลับมาที่บทความนี้