วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ

  • by kaew
  • 6 January 2557

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติสาวๆ ชาว TSGClub ที่ผมสั้นๆ คุณอยากไว้ผมยาวกันบ้างไหมคะ วันนี้ tsgclub.net เรามีวิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติมาฝากกันแล้วค่ะ ตามมาดูเลยว่าทำอย่างไรให้ผมยาวเร็วทันใจได้บ้าง

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ

1.การนวดศีรษะ เพราะจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบนศีรษะ และยังจะช่วยทำให้เส้นผมเติบโตได้เร็วขึ้น นวดด้วยการใช้นิ้วมือกดและนวดไปตามจุดบนศีรษะอย่างเบามือ

2.การออกกำลังกายให้เส้นผม ซึ่งทำได้ด้วยการก้มศีรษะค้างไว้ 30 วินาทีเพื่อให้เลือดไปเลี้ยงที่ศีรษะ แล้วค่อย ๆ เงยหน้าขึ้นเช่นนี้ทุกวัน เลือดจะไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นผมเป็นการกระตุ้น รากผมทำให้เส้นผมแข็งแรงและยาวเร็วขึ้นด้วย

คลิป BeautyBeBelle Episode 38 DIY เร่งผมยาว

3.การเพิ่มโปรตีน  โปรตีนสามารถซ่อมแซมและปกป้องเส้นผม ลดการหลุดร่วง การแตกหักของเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง และยาวเร็วขึ้นได้ จึงควรกินอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น นมถั่วเหลือง เนื้อสัตว์ ไข่

4.การกินปลา ปลา พืชผักใบเขียว และบลูเบอรี่ ทั้งหมดนี้เป็นอาหารที่ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ ร่างกายแข็งแรง มีชีวิตชีวา รวมไปถึงเส้นผมบนศีรษะด้วย

วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ

5.การหวีผมให้ถูก เพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้เส้นผมขาดและหลุดร่วง ไม่หวีผมขณะผมเปียก หรือเลือกใช้หวีซี่ใหญ่และห่างในการหวีผมช่วงผมเปียกแทน

6.การเล็มผมบ่อย ๆ จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น และยังเป็นการกำจัดผมแตกปลายไปในตัว

คลิป How To : วิธีการดูแลเส้นผมให้เงางาม

-บทความ “วิธีเร่งผมยาวแบบธรรม่ชาติ” ถูกเผยแพร่ครั้งแรกที่

www.tsgclub.net วันที่ 27/6/2013

-เขียนโดย : Kaew tsgclub.net

-ภาพประกอบจาก blog.eduzones,webboard.ladytips

สามารถนำบทความไปใช้ได้ โดยต้องให้ credit backlink กลับมาที่บทความนี้