วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

  • by kaew
  • 18 June 2556

วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้องปัจจุบันครีมกันแดดจัดว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาวๆ tsgclub.net ทุกคน เนื่องจากสภาวะของโลกที่ร้อนขึ้น แสงแดดมีความรุนแรงและมีรังสีที่เป็นอันตรายกับผิวพรรณของเราได้ง่าย วันนี้ TSGClub เรามีวิธีทาครีมกันแดดให้ได้ผลมาฝากกันค่ะ

วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

เริ่มต้นจากการเลือกซื้อครีมกันแดดกันก่อนเลยนะคะ เนื่องจากครีมกันแดดที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาดนั้นมักมีองค์ประกอบหลักคือสารกรองรังสียูวีบีสามารถปกป้องไม่ให้ผิวหนังเกิดอาการอักเสบจากแดดเผาได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถป้องกันผิวหนังจากการเปลี่ยนสีได้

ดังนั้นจึงควรพิจารณาเลือกซื้อชนิดที่มีสารกรองรังสีทั้งเอและบีเป็นองค์ประกอบ สามารถกันน้ำได้ และควรเลือกซื้อค่า เอสพีเอฟ ตามความเหมาะสมของการใช้งานด้วย เช่น หากทำงานในออฟฟิศก็เลือกค่าเอสพีเอฟที่ต่ำหน่อย แต่ถ้าต้องออกไปทำงานในที่กลางแจ้ง ควรเลือกค่าเอสพีเอฟสูงๆ เช่น SPF30 ขึ้นไป

วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง

วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้องและได้ผล จะต้องทาครีมให้หนาๆ เพื่อปกปิดผิวหนังทุกรูขุมขน และควรทาบ่อยๆ ทุก 1-2 ชั่วโมง สำหรับสาวๆ tsgclub.net ที่มีครีมบำรุงหน้าหลากหลายแบบควรทาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการรักษาลงไปก่อน แล้วค่อยตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุง ก่อนตบท้ายด้วยครีมกันแดด และอย่าลืมทาครีมกันแดดที่บริเวณลําคอด้วย

คลิป How To:ทากันแดดอย่างไรให้กันแดดได้จริง

-บทความ “วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง” ถูกเผยแพร่ครั้งแรกที่

www.tsgclub.net วันที่ 18/6/2013

-เขียนโดย : Kaew tsgclub.net

-ภาพประกอบจาก campus.sanook,born2beauty

สามารถนำบทความไปใช้ได้ โดยต้องให้ credit backlink กลับมาที่บทความนี้