ผมสวยด้วยน้ำผึ้ง

  • by bowling
  • 27 March 2556

น้ำผึ้ง  น้ำผึ้งเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณเกี่ยวกับเรื่องความสวยงามเยอะแยะมากมาย เพื่อนๆ ทีเอสจีคลับ สามารถสังเกตได้จากผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยความงามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมทาหน้า ทาผิว โลชั่น ครีมอาบน้ำ หรือแม้แต่ทรีทเม้นต์ แชมพูต่างๆ ต่างก็มีส่วนผสมจาก น้ำผึ้ง ด้วยกันทั้งนั้น

 

ผมสวยด้วยน้ำผึ้ง

ผมสวยด้วยน้ำผึ้ง

นั่นก็เพราะว่าน้ำผึ้งมี สารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และต้านสารอนุมูลอิสระได้ค่ะ สำหรับวันนี้เรามีหลากหลายสูตรเกี่ยวกับการหมักผมด้วยน้ำผึ้งมาฝากเพื่อนๆ ทีเอสจี กันค่ะ สูตรแรกได้แก่ ให้เพื่อนๆเตรียมน้ำผึ้ง 2 ถ้วยกับน้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย แต่ถ้าเพื่อนๆมีลักษณะเส้นผมเป็นผมธรรมดาให้ใช้น้ำมันมะกอกแค่ 2 ช้อนโต๊ะก็พอค่ะ

คลิป หมักผมด้วยน้ำผึ้งและมายองเนส

จากนั้นให้นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงนำมานวดให้ทั่วศีรษะ และคลุมด้วยหมวกอาบน้ำทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ เมื่อครบเวลาตามกำหนด ให้เพื่อนๆ TSG club สระผมตามปกติ และเมื่อสระผมเสร็จแล้วควรซับน้ำออกและปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติค่ะ สูตรนี้จะช่วยให้เส้นผมของเพื่อนๆนุ่มสลวยและ มีน้ำหนัก ขึ้นค่ะ

 

ผมสวยด้วยน้ำผึ้ง

ผมสวยด้วยน้ำผึ้ง

นอกจากนั้นน้ำผึ้งยังสามารถช่วย ล้างมลพิษ ที่เกาะเส้นผมได้อีกด้วยค่ะ  โดยให้เพื่อนๆเตรียม น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา และน้ำอุ่น 4 ถ้วยตวง จากนั้นให้นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันดี และจึงนำมาชโลมผมให้ทั่วหลังจากที่เพื่อนๆสระผมเสร็จใหม่ๆโดยที่ไม่ต้องล้างออกค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้เส้นผมของเพื่อนๆ TSG มีประกายเงางาม และยังเป็นการล้างสารพิษที่เกาะเส้นผมให้หลุดออกไปได้ค่ะ

คลิป หมักผมด้วยเบียร์

————————–

– บทความ ผมสวยด้วยน้ำผึ้ง” ถูกเผยแพร่ครั้งแรกที่ www.tsgclub.net วันที่ 27/03/2013

เขียนโดย : โบว์ลิ้ง tsgclub.net
– ภาพประกอบจาก bloggang.com,bonny4u.com

– สามารถนำบทความไปใช้ได้ โดยต้องให้ credit backlink กลับมาที่บทความนี้

————————–